NCL ต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมร่วมมือ DSI ให้บริการโกดังเก็บสินค้า

NCL เผยให้ DSI เช่าพื้นที่โกดังเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พักของกลาง จำนวน 300,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

นายพงษ์เทพ วิชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NCL ผู้ให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์ ครบวงจร (Logistics Solution Provider) เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวออกมาว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) บุกค้นจุดขายสินค้า-โกดังและยึดกระเป๋าแบรนด์เนมปลอม ซึ่งมีชื่อโกดังเช่าเก็บสินค้าของบริษัทฯ ณ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เกี่ยวข้องด้วยและอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดว่าของกลางดังกล่าวจับกุมได้ ณ โกดังของบริษัท

ขอชี้แจงว่าบริษัทฯ ได้ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเช่าใช้สถานที่ในการจัดเก็บของกลางในคดี โดยเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา พันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย ร้อยตำรวจเอก พลสัณห์ เทิดสงวน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา แถลงผลการตรวจค้นสถานที่จำหน่ายสินค้าและโกดังเก็บสินค้าภายในตลาดโรงเกลือนครนายก C1 และตลาด THE COIN จังหวัดนครนายก พบสินค้าประเภทกระเป๋าปลอมเครื่องหมายการค้าแบรนด์เนมที่ละเมิดเครื่องหมายการค้า จึงได้ปฏิบัติการบุกค้นทลายสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้ารายใหญ่

 

โดยบริษัทฯ ได้ให้เช่าเพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษจัดเก็บของกลางในคดีดังกล่าว จำนวน 300,000 ชิ้น มีมูลค่าสินค้าตามท้องตลาดเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบา นอกจากนี้พันตำรวจโท พเยาว์  ยังระบุว่าประเทศไทยถูกจัดอันดับเรื่องสถานะทางการค้าอยู่ในอยู่บัญชีประเทศที่ต้องจับตามอง ในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาตามกฎหมายการค้าสหรัฐอเมริกา ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของประเทศ รัฐบาลจึงให้ความสำคัญและมีนโยบายในการปราบปรามเรื่องดังกล่าวอย่างเด็ดขาดในการป้องกันและปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

 


บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)  ให้บริการคลังสินค้า 2 แบบ คือ

1. คลังสินค้าแบบ DC มีพื้นที่ทั้งหมด 700 ตารางเมตร สามารถเก็บสินค้าได้ 300 พาเลท มีพื้นที่สำหรับจัดการสินค้า 200 ตารางเมตรและสามารถรับน้ำหนักได้ 3 ตันต่อตารางเมตร

2.คลังสินค้าแบบ Fulfillment มีพื้นที่ทั้งหมด 1,000 ตารางเมตร สามารถเก็บสินค้าได้ 500 พาเลท มีพื้นที่สำหรับจัดการสินค้า 400 ตารางเมตรและสามารถรับน้ำหนักได้ 3 ตันต่อตารางเมตร

อีกทั้งยังให้บริการรับฝากสินค้าทั่วไป, บริการการจัดการสินค้าคงคลัง, บริการรับสินค้า, บริการหยิบสินค้า, บริการบรรจุภัณฑ์และแพ็คนสินค้า, บริการติดตั้งฉลาก และบริการเตรียมสินค้าก่อนจัดส่ง

คลังสินค้าตั้งอยู่ที่ Romklao Truck Terminal Platform 5 อยู่ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 5 กม.

ย้อนกลับ

บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

56/9-10 ซอยตากสิน 12/1 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600 Phone : 02-459-4945